Chào bạn đến với Bách Gia Việt! Hãy khám phá và kết nối với nguồn gốc gia đình của bạn thông qua các tài liệu, hình ảnh và câu chuyện đáng nhớ.
Chúng tôi là nơi bạn có thể theo dấu nguồn gốc và kết nối với câu chuyện gia đình của bạn.
Bách Gia Việt giúp bạn nắm vững nguồn gốc của bạn và tạo kết nối đáng trân trọng giữa thế hệ trước và sau.
Tìm hiểu về nguồn gốc và lịch sử gia đình của bạn qua các tài liệu, hình ảnh và thông tin chi tiết.
Tạo nên một kho tàng kỷ niệm gia đình với Bách Gia Việt, nơi mà câu chuyện của bạn được bảo tồn và truyền tới thế hệ tương lai.

WTO ấn tượng trước thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam

WTO ấn tượng trước thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam

  • 2023-10-16 18:49

Sáng ngày 18/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức thương mại thế giới (WTO)....

WTO ấn tượng trước thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam

Sáng ngày 18/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức thương mại thế giới (WTO) Ngozi Okonjo-Iweala.

WTO ấn tượng trước thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức thương mại thế giới (WTO) Ngozi Okonjo-Iweala (Ảnh: Bộ Ngoại giao).

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam tại WTO, trong đó có việc tham gia các vòng đàm phán quan trọng và đóng góp vào việc cải tổ nâng cao hiệu quả hoạt động của WTO.

Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala cũng bày tỏ ấn tượng trước các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, cho rằng Việt Nam là một hình mẫu tốt và mong muốn Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm với các nước đang phát triển về hội nhập và phát triển kinh tế.

Bà Okonjo-Iweala chia sẻ một số ưu tiên hợp tác của WTO trong thời gian tới, bao gồm thúc đẩy cải cách WTO, sớm khôi phục sự vận hành đầy đủ của cơ chế giải quyết tranh chấp, mở rộng chương trình nghị sự ngoài những vấn đề kinh tế - thương mại truyền thống nhất là thương mại điện tử và thuận lợi hóa đầu tư, đẩy mạnh sự phối hợp giữa WTO với các tổ chức quốc tế khác để chung tay ứng phó với các vấn đề toàn cầu như dịch bệnh, biến đổi khí hậu, an ninh lương thực…; đồng thời bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ đóng góp tích cực vào các tiến trình này, sớm phê chuẩn Hiệp định trợ cấp nghề cá, hướng tới thành công của Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 13.

Hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của bà Okonjo-Iweala, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam - WTO. Bộ trưởng khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và ủng hộ một hệ thống thương mại đa phương mở, minh bạch, công bằng và dựa trên luật lệ với WTO đóng vai trò trung tâm.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao vai trò lãnh đạo của bà Tổng Giám đốc trong giai đoạn quan trọng hiện nay của WTO cũng như các ưu tiên chính sách nhằm nâng cao vai trò của WTO trong hệ thống thương mại đa phương, tăng cường gắn kết, phối hợp giữa WTO và các tổ chức quốc tế khác, thúc đẩy tiến trình cải cách WTO và tổ chức thành công Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 12 vừa qua (6/2022).

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, là một thành viên có trách nhiệm của WTO, Việt Nam luôn nỗ lực phát huy vai trò chủ động, tích cực tại các khuôn khổ hợp tác của WTO; Bộ Ngoại giao Việt Nam đã và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành, cơ quan liên quan để thúc đẩy các hoạt động đóng góp tích cực và mang tính xây dựng của Việt Nam tại WTO.

Hai bên cũng trao đổi về các chương trình hợp tác đào tạo, nâng cao năng lực của WTO cho cán bộ làm công tác đối ngoại của Việt Nam, cũng như hỗ trợ tài chính, kỹ thuật giúp Việt Nam hội nhập sâu hơn và tiếp tục đóng góp thiết thực vào các hoạt động của WTO.

Nguồn: dantri.com.vn  Theo: Bộ Ngoại Giao

Chia sẻ:

2024-02-29 10:32

Phổ biến sách của Tổng Bí thư về (ngoại giao cây tre) và đại đoàn kết

Phổ biến sách của Tổng Bí thư về "ngoại giao cây tre" và đại đoàn kết

2023-11-20 15:36

Đề xuất lộ trình thực hiện kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất mục tiêu từ nay đến 2025 và đến 2030 cho thực hiện kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam để thúc đẩy tiến trình chuyển dịch...

2023-10-11 17:13

Một năm phục hồi kinh tế - xã hội: Đã giải ngân khoảng 87.300 tỷ đồng

Báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái...

2023-10-16 17:08

Loạt laptop phù hợp cho sinh viên khối ngành kinh tế, xã hội

Màn hình, hiệu năng, pin, trọng lượng máy là các yếu tố tân sinh viên nhóm ngành kinh tế - xã hội quan tâm...

2024-01-24 17:28

Yên Bái có gần 7.000 mô hình, điển hình tiên tiến học và làm theo Bác

Giai đoạn 2021 - 2023, tỉnh Yên Bái có 7.809 tập thể, cá nhân đăng ký xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến, tăng gần gấp đôi so với giai đoạn 2018 - 2020.

2023-10-16 18:49

WTO ấn tượng trước thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam

Sáng ngày 18/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức thương mại thế giới (WTO)....

2023-10-16 19:01

Tạo nền tảng vững chắc trong học và làm theo Bác

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh đòi hỏi cán bộ, đảng viên phải tiên phong, cấp ủy phải xung phong làm việc khó.

  • Color

  • Dark

  • RTL