Chào bạn đến với Bách Gia Việt! Hãy khám phá và kết nối với nguồn gốc gia đình của bạn thông qua các tài liệu, hình ảnh và câu chuyện đáng nhớ.
Chúng tôi là nơi bạn có thể theo dấu nguồn gốc và kết nối với câu chuyện gia đình của bạn.
Bách Gia Việt giúp bạn nắm vững nguồn gốc của bạn và tạo kết nối đáng trân trọng giữa thế hệ trước và sau.
Tìm hiểu về nguồn gốc và lịch sử gia đình của bạn qua các tài liệu, hình ảnh và thông tin chi tiết.
Tạo nên một kho tàng kỷ niệm gia đình với Bách Gia Việt, nơi mà câu chuyện của bạn được bảo tồn và truyền tới thế hệ tương lai.

Giải pháp dùng Block Chain của CSE 30 trong tem chống hàng giả - tính

Giải pháp dùng Block Chain của CSE 30 trong tem chống hàng giả - tính

  • 2022-12-23 14:25

Giải pháp dùng Block Chain của CSE 30 trong tem chống hàng giả - tính đột phá về công nghệ bảo mật

LỜI TÒA SOẠN: CSE30 Platform thật sự là một nên tảng Blockchain thể hệ thứ 3 đang được đánh giá cao, giải pháp bảo mật được cho là bậc nhất cho đến thời điểm hiện tại cả về uy tín lẫn sự an toàn. Và vào tháng 5-2021 tới đây, CSE30 Platform sẽ cho ra mắt dự án tem chống hàng giả bằng chịp NFC kết hợp với Blockchain vô cùng ấn tượng.

Năm 2019, TS. Khoa học máy tính Nguyễn Trung và Chuyên gia công nghệ Fintech Phan Ngọc Vũ đã nghiên cứu sâu về các cơ chế hoạt động dặc biệt cũng như chứng minh hiệu quả của phiên bản Blockchain 3.0 CSE trong quá trình giải quyết các thách thức liên quan đến kỹ thuật và công nghệ. Nghiên cứu này được báo cáo, phản biện thành công và xuất bản trong Kỷ yếu của “Hội thảo Quốc gia lần thứ 22 - Một số vấn đề chọn lọc của công nghệ thông tin và truyền thông” tổ chức bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - do Nhà Xuất bản Khoa học Kỹ thuật phát hành, sau đó, được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận và được tính điểm.

Giải pháp dùng Block Chain của CSE 30 trong tem chống hàng giả - tính

Trong bối cảnh hiện nay tại Việt Nam, tình hình hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn dang diễn biến phức tạp, các đối tượng phạm pháp ngày càng tinh vi, chuyên nghiệp và mang yếu tổ nước ngoài ngày càng phổ biến; vi phạm chủ yếu là gian lận về xuất xứ, chất lượng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ gây bức xúc trong dư luận xã hội, tác động không nhỏ tới dời sống người dân, ảnh hưởng không hề nhỏ tới thị trường và môi trường đầu tư trong nước...

Chính vì vậy một dự án tem chống hàng giả của CSE30 của chuyên gia công nghệ Fintech Phan Ngọc Vũ đã được hình thành và chuẩn bị cho ra mắt vào tháng 05/2021 tới đây

CSE30 là hệ thống blockchain 3.0, chịu trách nhiệm cho việc sinh mã tem, xác thực mã tem và lưu trữ toàn bộ các mã tem của các sản phẩm cũng như các giao dịch tem xác thực.

Hệ thống Blockchain 3.0 (thế hệ thứ 3 - Viết tắt là CSE30) phát triển bởi Công ty CSE SG Singapore, là một hệ thống Blockchain tiên tiến được xây dựng để chống biến dổi dữ liệu; bảo mật bằng mã hóa cao cấp; sinh mã ngẫu nhiên không trùng lặp và xác nhận đồng thuận P2P (phi tập trung)

Giải pháp dùng Block Chain của CSE 30 trong tem chống hàng giả - tính

Các phương án trong dự án giải pháp tem chống hàng giả của CSE30

Phương án 1: Tem giấy chứa 1 mã QR code xác thực là public key được sinh ra nhờ hệ thống Blockchain. Sử dụng thiết bị di dộng là điện thoại thông minh chạy HĐH Android hoặc iOS có camera quét mã QR code

Hệ thống sinh mã Blockchain của CSE30.

Cách xác thực: Sử dụng phần mềm quét QR code sẵn có trên máy để quét và dẫn link về website kiểm tra. Nhận thông báo về tính xác thực của mã QR code, số lần đã xác thực và thông tin public của sản phẩm

Cách xác thực trên điện thoại, hoặc cài đặt app chống hàng giả:

Thực hiện khởi động app và scan mã QR code xác thực dán trên sản phẩm. Nhận thông báo về tính xác thực của mã QR code, số lần đã xác thực và thông tin public của sản phẩm. Với những mã phân quyền, nhập authentication key để xem các thông tin private của sản phẩm. Key này chỉ cấp cho những người sử dụng có tài khoản hệ thống thông qua email.


Phương án 2: Tem giấy chứa 1 mã QR Code tra cứu là public key được sinh ra nhờ hệ thống Blockchain và 1 mã xác thực được che phủ chứa QR code là mã hoá của private key tương ứng của public key trên.

Quy trình xác thực:

- Sử dụng thiết bị di dộng là diện thoại thông minh chạy HĐH Android hoặc iOS có camera quét mã OR code.

- Cài dặt app chống hàng giả.

Khởi động app và scan mã QR code tra cứu dán trên sản phẩm. Nếu thất bại, dừng quy trình, hàng được xác nhận là giả. Nếu OR code đúng, tiếp tục cào phần che phủ và scan tiếp mã xác thực bên dưới lớp phủ này. Nhận thông báo về tính xác thực của mã QR code, số lần đã xác thực và thông tin public của sản phẩm. Với những mã phân quyền, nhập authentication key để xem các thông tin private của sản phẩm. Key này chỉ cấp cho các người sử dụng cótài khoản hệ thống thông qua email.


Phương án 3: Chip điện tử chứa mã xác thực bên trong.

- Sử dụng thiết bị di động là điện thoại thông minh chạy chấp nhận giao thức NFC, hoặc thiết bị có đầu đọc chuyên dụng dành cho cơ quan chức năng, đơn vị phát hành tem.

- Cài đặt app chống hàng giả. Thực hiện khởi động app và sử dụng chức năng xác thực thông qua giao thức NFC. Nhận thông báo về tính xác thực của mã OR code, số lần đã xác thực và thông tin public của sản phẩm.

Những mã phân quyền, nhập authentication key để xem các thông tỉn private của sản phẩm. Key này chỉ cấp cho các người sử dụng có tài khoản hệ thống thông qua email.

------------------

Huyền Trang

Chia sẻ:

2022-12-23 16:04

Biểu tượng ngưởi mẹ trong tục thờ mẫu ở Việt Nam

Biểu tượng ngưởi mẹ trong tục thờ mẫu ở Việt Nam

2022-12-23 14:56

Chủ tịch Hồ Chí Minh – Hiện thân của công lý

Chủ tịch Hồ Chí Minh – Hiện thân của công lý

2022-12-23 13:46

Người là Thánh: Tưởng nhớ đại tướng Võ Nguyên Giáp

Người là Thánh: Tưởng nhớ đại tướng Võ Nguyên Giáp

2022-12-23 15:05

Nhà thờ tổ họ Bùi Việt Nam uy nghi trên dãy núi thiêng

Nhà thờ tổ họ Bùi Việt Nam uy nghi trên dãy núi thiêng

2022-12-23 14:31

Lễ rước nước cổ truyền và cây kiệu cổ đẹp nhất Việt Nam

Lễ rước nước cổ truyền và cây kiệu cổ đẹp nhất Việt Nam

2023-09-21 11:04

Hội đồng các dòng họ Việt Nam

Hội đồng Các dòng họ Việt Nam và Câu lạc bộ Doanh nhân

2023-10-06 23:21

Dinh Thự họ Nông Việt Nam

Dinh thự dòng họ Nông ở Bảo Lạc có giá trị lịch sử, văn hóa to lớn, là công trình kiến trúc cổ độc đáo, cảnh quan đẹp cần được gìn giữ, bảo tồn và phát huy.

2022-12-23 14:51

PHAN NGỌC VŨ – Người mang Blockchain thế hệ thứ 3 làm thay đổi cuộc số

PHAN NGỌC VŨ – Người mang Blockchain thế hệ thứ 3 làm thay đổi cuộc sống

2022-12-23 14:41

Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông với Phật giáo Việt Nam

Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông với Phật giáo Việt Nam

2022-12-23 14:34

Lễ hội Tang Amang của đồng bào dân tộc Bah Nar xã Đắk Kơ Ning

Lễ hội Tang Amang của đồng bào dân tộc Bah Nar xã Đắk Kơ Ning

2023-09-27 09:15

LỊCH SỬ PHONG KIẾN VÀ CÁC DÒNG HỌ

Người Việt Nam không chỉ viết nên trang sách hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước mà còn nỗ lực viết thêm những trang mới của quá trình hội nhập và phát triển.

2024-03-06 09:05

HỘI ĐỒNG CÁC DÒNG HỌ VIỆT NAM - TINH HOA CÁC DÒNG HỌ VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG CÁC DÒNG HỌ VIỆT NAM - TINH HOA CÁC DÒNG HỌ VIỆT NAM

  • Color

  • Dark

  • RTL