Chào bạn đến với Bách Gia Việt! Hãy khám phá và kết nối với nguồn gốc gia đình của bạn thông qua các tài liệu, hình ảnh và câu chuyện đáng nhớ.
Chúng tôi là nơi bạn có thể theo dấu nguồn gốc và kết nối với câu chuyện gia đình của bạn.
Bách Gia Việt giúp bạn nắm vững nguồn gốc của bạn và tạo kết nối đáng trân trọng giữa thế hệ trước và sau.
Tìm hiểu về nguồn gốc và lịch sử gia đình của bạn qua các tài liệu, hình ảnh và thông tin chi tiết.
Tạo nên một kho tàng kỷ niệm gia đình với Bách Gia Việt, nơi mà câu chuyện của bạn được bảo tồn và truyền tới thế hệ tương lai.

PHAN NGỌC VŨ – Người mang Blockchain thế hệ thứ 3 làm thay đổi cuộc số

PHAN NGỌC VŨ – Người mang Blockchain thế hệ thứ 3 làm thay đổi cuộc số

  • 2022-12-23 14:51

PHAN NGỌC VŨ – Người mang Blockchain thế hệ thứ 3 làm thay đổi cuộc sống

Anh Phan Ngọc Vũ hiện đang là đại điện Công ty CSE Singapore - một doanh nghiệp úy tín trong lĩnh vực công nghệ. Anh còn là một người (tài năng ngay từ khi còn rất trẻ với khả năng “Siêu trí nhớ” đặc biệt.

Phan Ngọc Vũ sinh ngày 10/02/1980 tại huyện Lệ Thủy, tỉnh  Quảng Bình - quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Năm 4 tuổi, Anh theo cha mẹ đến Thừa Thiên - Huế sinh sống và lớn lên tại đây. “Học nhiều cũng làm được, học ít cũng làm được, thì học ít tốt hơn, học tập là phải tinh gọn” - Anh Vũ chia sẻ. Ngay từ khi còn là một cậu bé cấp 1, Anh Vũ đã nỗ lực hết mình, cố gắng học hành thật tốt. Lúc học phổ thông, anh liên tục đạt được những kết quả rất cao trong toàn bộ các môn từ xã hội cho đến cả khoa học tự nhiên. Vì đạt thành tích học tập tốt nên anh Vũ thường xuyên được giáo viên chọn tham dự các kỳ thi cấp cao, trong đó có gần 10 lần thi học sinh giỏi toàn tỉnh ở 6 môn khác nhau. Bằng sự nỗ lực hết mình, cậu học trò Phan Ngọc Vũ liên tục đạt được nhiều giải thưởng lớn. Đặc biệt, Anh Vũ còn giành được giải nhì môn Vật lý cấp tỉnh và học bổng toàn phần Tiếng Anh Stafol của Australia.

PHAN NGỌC VŨ – Người mang Blockchain thế hệ thứ 3 làm thay đổi cuộc số

Bước ngoặt đến với Phan Ngọc Vũ khi lên cấp hai, Anh sống trong một ngôi làng không phát triển về công nghệ thông tin. Chính điều này đã thôi thúc Anh sáng tạo những vật dụng tiện ích trong cuộc sống như các loại máy đuổi chuột, đuổi muỗi, khả năng tự tạo ra Anten UHF để khuếch đại sóng TV phục vụ cho nhiều người dân trong làng. Những sản phẩm tuy đơn giản, nhưng hiệu quả được chứng thực bởi rất nhiều người dân trong làng, sẵn sàng bỏ các sản phẩm có uy tín từ các tập đoàn lớn ở thời điểm đó để sử dụng các sản phẩm sáng chế của Anh. Sức mạnh cạnh tranh của sự sáng chế đã khơi nguồn cảm hứng để cậu học trò ngày nào trở thành “Nhà khoa học quốc tế” như ngày nay.

Để tiếp nối và biến thành hiện thực tư tưởng của tổ tiên, nhà nho, chí sĩ yêu nước họ Phan – Phan Châu Trinh : CHẤN DÂN KHÍ - KHAI DÂN TRÍ - HẬU DÂN SINH. Anh Vũ đã chọn con đường “Bút nghiên” và đã trở thành sinh viên ưu tú của Trường Đại Học Kinh Tế Huế, ngành quản trị kinh doanh – Du Lịch. Anh Vũ đặc biệt chuyên sâu về Triết Học, Xã Hội học, Tâm lý học, Tin học và Quản trị chiến lược. Người thân khuyên anh Vũ nên dừng con đường học tập ở đây để đi lập nghiệp nhưng Anh đã lựa chọn cho mình con đường vừa làm, vừa học.

Anh Vũ đã lập Công ty riêng và học tiếp bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Master of Business Administration - MBA) của Luxembourg. Sau đó, Anh còn tiếp tục lấy các chứng chỉ chuyên sâu như: ISO, CFO, CEO, BSC, KPI, BI, .. và cho đến hiện tại, Anh vẫn đang làm luận án Tiến sĩ về “Ứng dụng Blockchain trong quản lý năng lượng ánh sáng” tại trường Đại học Bou Florida, Mỹ. Có thể nói, anh Phan Ngọc Vũ chính là một tấm gương sáng cho câu nói của Lê-nin “Học, học nữa, học mãi”.

Phan Ngọc Vũ - Thần đồng với khả năng “Siêu trí nhớ” đặc biệt

Khi còn đi học, Phan Ngọc Vũ có trí nhớ hình ảnh siêu nhanh và chính xác những gì đã đọc, đã thấy. Anh còn có thể lưu trong đầu rất lâu những kiến thức vừa được tiếp thu. Bạn bè và người thân có lần tỏ ra rất ngạc nhiên vì Anh có thể ghi nhớ hơn 300 số điện thoại trong danh bạ của mình. Lần đầu tiên tiếp xúc với tin học máy tính, nếu như người bình thường sẽ mất rất lâu mới có thể đánh máy mà không cần nhìn bàn phím thì chỉ sau 2 ngày tiếp xúc, anh Vũ đã có thể tự vẽ lại bàn phím máy tính một cách chính xác theo bộ nhớ của mình.

Có lần, một giáo viên trong trường đã nhờ anh luyện thi Tin học nhờ “trí tưởng tượng” trong hàng tiếng dỗng hồ bằng cách gọi điện cho nhau. Tuy không có bất kỳ máy tính nào trước mặt nhưng với trí nhớ “siêu phàm” của mình và cách giải thích dễ hiểu, anh Vũ đã giúp vị giáo viên này đạt giải Nhì trong kỳ thi Tin học cấp tỉnh. Sự việc này nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của các thầy cô, học sinh và cả người dân trong vùng.

Hiện nay, anh Phan Ngọc Vũ vẫn dang thực hiện nghiên cứu cùng lúc trên khoảng 30 công trình khoa học và dự án công nghệ lớn, nhỏ với khoảng 10 công ty về công nghệ. Trong mỗi công trình nghiên cứu khoa học, có rất nhiều tài liệu cũ lẫn mới mà Anh Vũ phải liên tục cập nhật. Đồng thời trong một dự án như vậy, Anh phải làm việc cùng lúc với rất nhiều người. Anh Vũ rất ít khi dùng giấy hay số sách để ghi chép. Những người làm việc chung ban đầu có hơi lo lắng khi thấy Anh làm cùng lúc rất nhiều nghiên cứu như thế. Nhưng mỗi lần nhắc đến bất kỳ dự án nào, anh Vũ đều nhớ rõ tài liệu của dự án đó, đồng thời cũng nắm rõ nhân viên nào đang đảm nhận công việc gì mà không hề có sai sót. Hơn thế nữa, trong mỗi công trình nghiên cứu, Anh còn có khả năng dự đoán sớm các lỗi mà IT sẽ mắc phải trong quá trình làm công nghệ.

Bén duyên với Công nghệ Blockchain

Anh Phan Ngọc Vũ bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc mở một doanh nghiệp Startup về công nghệ tại Singapore, Thái Lan và Mauritius với sự đỡ đầu của quỹ đầu tư Singapore và tập đoàn Vàng tại Thái Lan. Doanh nghiệp của Anh đầu tư phát triển mạnh đến các ngành như: Công nghệ truyền thông, Công nghệ nông nghiệp, Công nghệ giáo dục, Công nghệ y tế, Công nghệ tài chính và Công nghệ thương mại điện tử...

Để điều hành, quản lý và tổ chức tốt các công việc này, Anh Vũ đã phải tìm tòi và học hỏi rất nhiều về lĩnh vực khoa học - công nghệ. “Tôi nghĩ mình có một cơ duyên lớn với công nghệ Blockchain” – Anh Vũ bộc bạch. Năm 2015, Anh vũ nhận được nhiều yêu cầu từ Singapore và Dubai về lập trình ứng dụng liên quan đến Blockchain. Không bỏ lỡ cơ hội này, Anh Vũ dã đồng ý tham gia ngay lập tức, với quan điểm “Say Yes trước, học sau”. Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu kỹ các tài liệu liên quan đến Blockchain, anh Vũ nhận thấy đây là một ngành “công nghiệp trắng” đầy tiểm năng, song vẫn còn nhiều thách thức. Tuy gặp không ít khó khẳn nhưng anh Vũ vẫn quyết tâm “dám nghĩ, dám làm, dám dánh đối" và bắt đầu mở một doanh nghiệp khởi nghiệp với công nghệ Blockchain.

PHAN NGỌC VŨ – Người mang Blockchain thế hệ thứ 3 làm thay đổi cuộc số

Sau khi đào sâu nghiên cứu thuật toán và hệ thống của Blockchain 1.0 và 2.0, anh Vũ nhận thấy có vài “điểm chết” trong công nghệ này, đó là độ khó của mã hash càng ngày càng tăng nhanh. Hashing là một kỹ thuật rất quan trọng và có tính ứng dụng cực kỳ cao, đặc biệt trong lĩnh vực bảo mật. Trong khi siêu máy tính cũng không đủ sức mạnh để giải mã độ khó của mã hash, một ngày nào đó hệ thống sẽ bị tắc nghẽn, dễ dẫn đến tình trạng toàn bộ hệ thống network bị ngưng trệ.

Sau 3 lần kiến trúc suốt hơn 2 năm và chạy thử trong mỏi trường giả lập, Anh Vũ đã tìm ra được giải pháp cho vấn để trên. Thành quả này đạt được tốc độ giải mã rất cao (gấp 100 lần so với Block- chain 1.0 và 60 lần so với Blockchain 2.0) và độ chống nghẽn gần như tuyệt đối. Hệ thống đang được nhắc đến có tên là Hyperthreading (siêu phân luồng) và có thể mở rộng không giới hạn.

Nỗ lực không ngừng với ngành “công nghiệp trắng” và “công nghiệp xanh”

Tuy quá trình bắt đầu còn gặp nhiều khó khăn nhưng anh Phan Ngọc Vũ vẫn chưa bao giờ chùn bước. Anh luôn sáng tạo và tích cực tham gia nhiều cuộc thi về công nghệ để có thể chứng tỏ bản thân.

Đặc biệt nhất chính là đại diện của GitHub - một dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn Git dựa trên nền tảng web cho các dự án phát triển phần mềm. GitHub đã đưa 1 bộ mã nguồn về giáo dục dự thi tại Ấn Độ và đạt giải quán quân vào tháng 09/2020. Đề tài “Nền tảng tín chỉ giáo dục dại học dựa trên Blockchain" ngay sau đó dã dược phổ biến dến hơn 5.000 nhà khoa học và nghiên cứu trên toàn thế giới. Từ tháng 09 dến tháng 12/2020, đề tài này tiếp tục dược báo cáo tại Trường Đại học SSRU và Chính phủ Thái Lan nhằm mở rộng trong ngành Giáo dục, Y tế và Truyền thông. Truyền thông quốc tế cũng đã có trên 1.400 tờ báo lớn nhỏ PR về công nghệ này, nổi bật nhất là ở Mỹ, Singapore, Thụy Sỹ, Anh quốc, Đức, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan...

Nhà khoa học tài ba nhưng không “xưng danh”

Mặc dù nổi tiếng trong giới khoa học về Công nghệ Blockchain nhưng không mấy người ngoài ngành có thể biết đến Anh. Dù cống hiến rất nhiều nhưng:“Không muốn để lại tên, không muốn để lại tuổi, chỉ muốn để lại giá trị cao nhất” - Anh Vũ chia sẻ. Vì thế, trong lòng Anh Vũ luôn bận tâm cho thế giới, Anh dùng tiền bạc để tạo ra giá trị cho cộng đồng, công nghệ và những người cộng sự của Anh. Kiếm tiền có rất nhiều cách, nhưng Anh luôn nghĩ cho nhân loại. Anh tập trung vào “cách mạng xanh” và mong muốn tạo ra một thế giới xanh, tư duy xanh bảo vệ môi trường. Song, để gây dựng cuộc “cách mạng xanh" phải bắt đấu từ “cách mạng trắng” - cách mạng chất xám, dùng trí tuệ con người để tạo ra giá trị bền vững. Đó là lý do anh Vũ đề cao, tập trung đầu tư và phát triển vào công cuộc “cách mạng trắng”.

PHAN NGỌC VŨ – Người mang Blockchain thế hệ thứ 3 làm thay đổi cuộc số

Để có thể thành công và được mọi người trần quý như ngày hôm nay, anh Phan Ngọc Vũ không bước một mình mà nhờ vào những người cộng sự luôn kể vai, sát cánh bên Anh. Anh cho biết, theo quan điểm trong công việc, không có “sếp và lính”, mà là những người cộng sự của nhau, những người luôn bên cạnh trong những lúc khó khăn nhất. Hơn thế nữa, dù là một nhà khoa học và một doanh nhân giàu có nhưng anh Phan Ngọc Vũ vẫn giữ cho mình một chất riêng, một phong cách sống hết sức bình dị, gần gũi, dễ mến. Những câu ca anh thích, anh thường hát mang đậm nét nỗi nhớ quê hương:

“Nhớ núi Hồng Lĩnh, Nhớ dòng sông La nhớ biển rộng bao la..;những cánh đồng muối trắng, tình sâu nghĩa nặng ”... và hàng trăm món ăn của xứ Huế vẫn dang dược chia sẻ với các cộng sự trong và ngoài nước, lay dộng trái tim của bao người có dịp được tiếp xúc với anh. Chúng tôi luôn yêu quý, trân trọng và tự hào về anh - phan Ngọc Vũ - Nhà khoa học tài ba nhưng không “xưng danh”.

-------------------

Việt Linh

Chia sẻ:

2022-12-23 13:54

Cốm làng Vòng - đặc sản tinh túy của người Hà Nội

Cốm làng Vòng - đặc sản tinh túy của người Hà Nội

2022-12-23 15:05

Nhà thờ tổ họ Bùi Việt Nam uy nghi trên dãy núi thiêng

Nhà thờ tổ họ Bùi Việt Nam uy nghi trên dãy núi thiêng

2022-12-23 15:42

GIỚI THIỆU VỀ TÍNH NĂNG BÁCH GIA VIỆT

Trân trọng giới thiệu Bách Gia Việt

2022-12-23 14:41

Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông với Phật giáo Việt Nam

Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông với Phật giáo Việt Nam

2022-12-23 14:37

Lịch sử điện Sùng Đức tổ đường Mạc tộc Việt Nam

Lịch sử điện Sùng Đức tổ đường Mạc tộc Việt Nam

2022-12-23 13:57

Bánh cuốn - Món ăn truyền thống dân tộc

Bánh cuốn - Món ăn truyền thống dân tộc

2022-12-23 15:12

Kiến giải sử thi Bách Việt – Đẻ Đất Đẻ Nước

Kiến giải sử thi Bách Việt – Đẻ Đất Đẻ Nước

2023-09-27 09:15

LỊCH SỬ PHONG KIẾN VÀ CÁC DÒNG HỌ

Người Việt Nam không chỉ viết nên trang sách hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước mà còn nỗ lực viết thêm những trang mới của quá trình hội nhập và phát triển.

2022-12-23 15:49

Người thương binh nặng lòng với việc thiện

Người thương binh nặng lòng với việc thiện

2022-12-23 14:29

Một công nghệ tư duy không thể thiếu để chuyển đổi số thành công

Một công nghệ tư duy không thể thiếu để chuyển đổi số thành công

2022-12-23 14:15

Vượt sóng bay xa với hành trình đi tìm kho báu vô tận và chuyển đổi số

Vượt sóng bay xa với hành trình đi tìm kho báu vô tận và chuyển đổi số thành công

2022-12-23 14:25

Giải pháp dùng Block Chain của CSE 30 trong tem chống hàng giả - tính

Giải pháp dùng Block Chain của CSE 30 trong tem chống hàng giả - tính đột phá về công nghệ bảo mật

  • Color

  • Dark

  • RTL