Chào bạn đến với Bách Gia Việt! Hãy khám phá và kết nối với nguồn gốc gia đình của bạn thông qua các tài liệu, hình ảnh và câu chuyện đáng nhớ.
Chúng tôi là nơi bạn có thể theo dấu nguồn gốc và kết nối với câu chuyện gia đình của bạn.
Bách Gia Việt giúp bạn nắm vững nguồn gốc của bạn và tạo kết nối đáng trân trọng giữa thế hệ trước và sau.
Tìm hiểu về nguồn gốc và lịch sử gia đình của bạn qua các tài liệu, hình ảnh và thông tin chi tiết.
Tạo nên một kho tàng kỷ niệm gia đình với Bách Gia Việt, nơi mà câu chuyện của bạn được bảo tồn và truyền tới thế hệ tương lai.

COVID 19 – Thúc đẩy sự thay đổi kỹ thuật số cho các công ty ở Châu Á

COVID 19 – Thúc đẩy sự thay đổi kỹ thuật số cho các công ty ở Châu Á

  • 2022-12-23 14:28

COVID 19 – Thúc đẩy sự thay đổi kỹ thuật số cho các công ty ở Châu Á

LỜI TÒA SOẠN:

Hiện nay, NEC của Nhật nhắm tới 5.000 chuyên gia công nghệ, OCBC của Singapore thuê hơn 3.000 lao động.

Theo Nikkei Asian Review, đại dịch COVID-19 khuyến khích các doanh nghiệp chuyển sang hoạt động trực tuyến nhiều hơn. Theo đó, các công ty Nhật và Singapore đang tìm cách tăng cường tài năng kỹ thuật số của họ.

Ngay cả trước khi dịch bệnh bùng phát, nước Nhật đã phải vật lộn với tình trạng thiếu chuyên gia công nghệ thông tin, một phần do mức lương thấp trong ngành.

COVID 19 – Thúc đẩy sự thay đổi kỹ thuật số cho các công ty ở Châu Á

Đại diện NEC Ayako Takaki, người phụ trách quan hệ khách hàng, nói rằng: “Chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn chuyển đổi kỹ thuật số kể từ khi bùng phát dịch bệnh”

Nhà kinh tế cấp cao Yosuke Yasui tại Viện Nghiên cứu Nhật cho biết: “Sẽ có nhiều công ty đối mặt với tình trạng thiếu chuyên gia về các công nghệ tiên tiến sau đại dịch”. Tuy nhiên, ở mặt tích cực, sự chuyển đổi kỹ thuật số do đại dịch gây ra dang thúc đấy sự phát triển của những tài năng như vậy. Hồi tháng 7, ông ty NEC công bố kế hoạch tăng số lượng nhân viên có kỹ năng công nghệ tiên tiến từ khoảng 3.000 người hiện nay lên 5.000 người khi nhiều khách hàng tìm kiếm lời khuyên chiến lược về công nghệ kỹ thuật số trong bối cảnh đại dịch. COVID-19 đã buộc các doanh nghiệp phải nỗ lực hơn trong vấn đề này. Vào tháng 6/2020, NEC hợp tác với Đại học Keio ở Tokyo để phát triển chương trình giảng dạy, cung cấp các khoá học nhằm trau dồi kỹ năng kỹ thuật số của nhân viên. Khoảng 100 nhân viên sẽ tham gia khoá học mỗi năm.

Trước khi công ty Nhật tập trung vào đào tạo chuyên biệt trong các lĩnh vực kỹ thuật như trí tuệ nhân tạo và bảo mật kỹ thuật số, khoá học mới sẽ dạy các kỹ năng thiết kế cho lĩnh vực kỹ thuật số. Ngay cả các đại diện bản hàng cũng dược kỳ vọng là người thông thạo về thiết kể trong lĩnh vực kỹ thuật số. Họ có thể giải thích cách hệ thống hoạt động cho khách hàng.

Theo một báo cáo của Bộ Kinh tế Nhật, trong năm 2019, gần 90% các công ty Nhật phải đối mặt với sự thiếu hụt nhân lực công nghệ thông tin cần thiết để thúc dãy chuyển dối kỹ thuật số.

Khi sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số đang tiếp tục diễn ra và đại dịch làm thay đổi cách thức hoạt động của các tập đoàn, một thị trường lao động thắt chặt hơn đã làm cho tình trạng thiếu hụt nhân tài công nghệ trở nên trầm trọng hơn.

Đơn vị kiểm toán của Công ty EY ShinNihon có kế hoạch tắng gấp dôi số kỹ sư AI và các chuyên gia kỹ thuật số khác trong bảng lương của mình lên 800 người vào năm tài chính 2022.

Theo đại diện EY, mặt trái của đại dịch là nhiều nhân viên buộc phải làm việc tại nhà, thời gian họ tiết kiệm dược trên đường di làm hàng ngày có thể dược sử dụng để học các kỹ năng mới.

Các quốc gia khác ở châu Á cũng đang săn lùng nhân tài công nghệ. Hồi tháng 6/2020, Ngân hàng OCBC của Singapore đã công bố kế hoạch tuyển dụng hơn 3.000 lao động. Ngân hàng này cho biết: “Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã thúc đẩy quá trình số hoá trên toàn thế giới và số lượng khách hàng OCBC truy cập vào các kênh và giải pháp kỹ thuật số khác nhau đã tăng mạnh”.

“Trong nỗ lực cạnh tranh để tìm kiếm tài năng công nghệ và nghiên cứu hàng đâu, NEC sẽ cung cấp cho những người mới thuê đủ điêu kiện một cơ cấu trả lương mà họ hy vọng sẽ phản ánh tốt hơn giá trị thị trường về kỹ năng của họ. Hệ thống lương thưởng mới sẽ áp dụng cho nhân viên được thuê bắt đầu từ tháng 4 năm sau.

Avako Takaki cho rằng, việc săn lùng nhân tài công nghệ từ các trường đại học và các công ty khác là chưa đủ. Công ty tin rằng việc đào tạo nội bộ nhân viên bán hàng và kỹ sư của mình sẽ dễ dàng hơn so với việc tiễn hành một cuộc chiến đấu thâu tìm kiếm tài năng công nghệ bên ngoài.

Trong khi đó, đối thủ của NEC, Công ty Fujitsu trong nằm tài chính này đã bắt đầu cung cấp khoảng 9.000 khoá học trực tuyến miễn phí cho 80.000 nhân viên tại Nhật để cải thiện khả năng lập trình và nắm bắt AI. Công ty dự kiến tăng gấp đôi chỉ tiêu cho đào tạo so với năm trước.

Xu hướng này không chỉ giới hạn ở các công ty công nghệ truyền thống. Trong ngành Thép, nhu câu giảm mạnh do đại dịch, buộc các nhà sản xuất phải tìm kiếm những hiệu quả mới. Thép JFE của Nhật đặt mục tiêu đào tạo khoảng 350 nhà khoa học dữ liệu vào cuối năm tài chính 2020 để giảm lỗi trên dây chuyên sản xuất của mình.

Năm 2021, Bảo hiểm Mitsui Sumitomo bắt đầu bán dữ liệu về tai nạn xe hơi và thiên tai cho chính quyên địa phương. Công ty đang đào tạo lại các đại diện bán hàng để xử ý việc bán dữliệu. Công ty đã phát triển các khoá học từ 3-10 ngày miễn phí để giúp nhân viên học cách thu thập dữ liệu bằng máy bay không người lái và thiết bị đầu cuỗi có thể đeo được.

Ngân hàng có kế hoạch thuê thêm các chuyên gia công nghệ, cũng như giúp các nhân viên hiện tại nâng cao hiểu biết về kỹ thuật số dể dáp ứng nhu câu cao hơn của khách hàng. OCBC gần đây đã làm việc với trường Bách khoa Ngee Ann của Singapore để cung cấp các khoá học phân tích dữ liệu, với khoảng 200 nhân viên đã đăng ký chương trình tính đến tháng 8/2020.

Đối thủ DBS Group Holdings cũng hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ diện toán đám mây hàng đầu Amazon Web Services để giúp nhân viên phát triển các kỹ năng về AI. Hơn 3.000 nhân viên bao gồm cả các giám đốc điều hành cấp cao sẽ dược dào tạo về các công nghệ mới vào cuối năm nay.

Quản lý cấp cao Tomohiro Maruyama của PwC Consulting cho rằng: Sẽ có nhiều công ty áp dụng các công nghệ tiên tiến hơn. Các công ty đang phát triển mạnh trong đại dịch sẽ tăng cường đầu tư kỹ thuật số hơn nữa. Còn các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi virus sẽ tập trung vào việc hồi sinh ngay từ bây giờ, thay vì sử dụng vốn vào các công nghệ mới.

Hiện, các công ty bị ảnh hưởng bởi COVID-19 dang chịu áp lực di chuyển hướng tới “bình thường mới” và tăng tốc số hoá.

----------------------

Biên soạn theo BR NDS Vietnam

Nguyễn Thành Nghiệp

Chia sẻ:

2023-09-22 14:11

VAI TRÒ CỦA DÒNG HỌ ĐỐI VỚI DÂN TỘC, QUỐC GIA

Các Dòng Họ là gốc của Dân tộc làm nên Quốc gia. Trong sự sống của mỗi quốc gia. Mọi thành công của đất nước nhiều hay ít, nhanh hay chậm .

2022-12-23 12:03

Mùa Xuân nghe em hát

Mùa Xuân nghe em hát

2022-12-23 15:08

Đã tìm thấy tổ nội – tổ ngoại của đại thi hào Nguyễn Du

Đã tìm thấy tổ nội – tổ ngoại của đại thi hào Nguyễn Du

2022-12-23 13:57

Bánh cuốn - Món ăn truyền thống dân tộc

Bánh cuốn - Món ăn truyền thống dân tộc

2022-12-23 14:48

Bùi Huy Vọng – Người con dân tộc Mường, say mê khảo cứu,sưu tầm,...

Bùi Huy Vọng – Người con dân tộc Mường, say mê khảo cứu,sưu tầm, bảo tồn và phát triển Văn hóa dân gian Mường

2023-09-21 11:04

Hội đồng các dòng họ Việt Nam

Hội đồng Các dòng họ Việt Nam và Câu lạc bộ Doanh nhân

2022-12-23 15:43

Mô hình thích hợp trong việc phục vụ chăm sóc sức khỏe ngắn hạn cho co

Mô hình thích hợp trong việc phục vụ chăm sóc sức khỏe ngắn hạn cho con người

2022-12-23 14:34

Lễ hội Tang Amang của đồng bào dân tộc Bah Nar xã Đắk Kơ Ning

Lễ hội Tang Amang của đồng bào dân tộc Bah Nar xã Đắk Kơ Ning

2022-12-23 16:10

Lễ hội tâm linh truyền thống

Lễ hội tâm linh truyền thống

2022-12-23 15:48

Một người lính kiên trung bất khuất mang họ Nguyễn

Một người lính kiên trung bất khuất mang họ Nguyễn

2023-09-27 05:29

Lễ trao quyết định cơ cấu nhân sự hội đồng các dòng họ Việt Nam

Nhân sự quyết định sự thăng hoa của hội đồng các dòng họ Việt Nam

2022-12-23 14:25

Giải pháp dùng Block Chain của CSE 30 trong tem chống hàng giả - tính

Giải pháp dùng Block Chain của CSE 30 trong tem chống hàng giả - tính đột phá về công nghệ bảo mật

  • Color

  • Dark

  • RTL