Chào bạn đến với Bách Gia Việt! Hãy khám phá và kết nối với nguồn gốc gia đình của bạn thông qua các tài liệu, hình ảnh và câu chuyện đáng nhớ.
Chúng tôi là nơi bạn có thể theo dấu nguồn gốc và kết nối với câu chuyện gia đình của bạn.
Bách Gia Việt giúp bạn nắm vững nguồn gốc của bạn và tạo kết nối đáng trân trọng giữa thế hệ trước và sau.
Tìm hiểu về nguồn gốc và lịch sử gia đình của bạn qua các tài liệu, hình ảnh và thông tin chi tiết.
Tạo nên một kho tàng kỷ niệm gia đình với Bách Gia Việt, nơi mà câu chuyện của bạn được bảo tồn và truyền tới thế hệ tương lai.

Một công nghệ tư duy không thể thiếu để chuyển đổi số thành công

Một công nghệ tư duy không thể thiếu để chuyển đổi số thành công

  • 2022-12-23 14:29

Một công nghệ tư duy không thể thiếu để chuyển đổi số thành công

Một công nghệ mới, hết sức vi tế ra đời nhục vụ cho kỷ nguyên số, phục vụ cho cuộc cách mạng công nghiệ 4.0 đang dần hoàn thiện để “trình làng”.

Một công nghệ tư duy không thể thiếu để chuyển đổi số thành công

Công nghệ tư duy - một công nghệ không thể thiếu nếu muốn công cuộc chuyển đối sốcủa mỗi doanh nghiệp, mỗi tổ chức mong muốn thành công trong công cuộc chuyển đổi sốcủa cá nhân, đơn vị mình.

Chúng tôi đã dược lắng nghe và chia sẻ từ Nhà khoa học Phan Ngọc Vũ - đến từ tập đoàn công nghệ CSE 30 Singapore, người đang hoàn thiện đề tài khoa học CÔNG NGHỆ TƯ DUY.

Thoạt đầu, nghe ông dẫn chuyện... chúng tôi thấy khá bình thường, ví dụ như là muốn thay đổi điều gì đó thì phải thay đối tư duy... Thế nhưng, chỉ một phút sau, bình thường đã trở nên bình thường mới NEW NORMAL..., làm cho chúng tôi hết sức ngạc nhiên...

Là một người phụ nữ U70 chuyên lĩnh vực giáo dục, tôi bỗng thấy mình như một dứa trẻ khi Nhà khoa học Phan Ngọc Vũ dội vào đầu tôi những ý tưởng, những ví dụ, những ngôn từ khiến tôi mất cả buổi chiều trăn trở, tư duy không dứt. Ông bắt đầu câu chuyện bằng câu hỏi: “Chị đã nghe thấy ai nói đến cụm từ CÔNG NGHỆ TƯ DUY CHƯA?”, tôi liền cãi: “Tư duy công nghệ chứ”, Ông cười vang và nói: “Đúng như tôi dự doán”...

Ông bắt đầu câu chuyện bằng các ví dụ rất hóm hỉnh về việc: Tại sao đa phần các doanh nghiệp khởi nghiệp theo phong trào khởi nghiệp sáng tạo lại không thành công mà hậu quả không phải chỉ là những mất mát về tài chính, mà họ còn là những hụt hẫng về tâm lý khiến cho các bạn trẻ chùn bước, nản chí và đã gây ra ảnh hưởng tiêu cực không ít cho phong trào KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO QUỐC GIA...

Tiếp theo, ông Phan Ngọc Vũ còn kể cho chúng tôi nghe nào là câu chuyện về các bậc tiên bối như Cụ Phan chu Trinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh... mà cho đến nay, những tư tưởng tuyệt đắc của các vị lãnh tụ này vẫn đang dược nhiều người học tập. Rồi ông Vũ lại nói câu chuyện về đất nước Hàn quốc, với câu hỏi: “Bà có biết tại sao Hàn quốc phát triển nhanh, mạnh như vậy không?”...

Trong phút giây đầu tôi còn bối rối chưa biết sẽ trả lời ông như thế nào cho đúng, thì ông Vũ lại nói, đó là vì “họ làm theo công thức 3C đấy chị ạ”. Công thức 3C là cái gì nhỉ? Tôi không hiểu và còn đang định hỏi thì ông Vũ lại nói tiếp “muốn thành công là phải có công thức và có quy trình. Làm đúng công thức, đúng quy trình mới thành công được”.

Và tôi đã hiểu công thức dành cho các doanh nghiệp KHỞI NGHIỆP - START UP thành công là 3C: COPY, CUSTOMIZE, CREATIVE.

Tôi chợt hiểu ra và nhớ lại câu chuyện về Bộ trưởng Giáo dục Hàn quốc sang Nhật Bản dể tham quan, học tập những kinh nghiệm và cách thức mà bộ Giáo dục Nhật Bản đã thực hiện để sao chép và điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện của nước mình rồi cùng cộng động giáo dục sáng tạo thêm để có một Hàn quốc hùng mạnh như ngày nay.

Tôi lại hỏi ông Phan Ngọc Vũ về các doanh nghiệp thời hậu Covid đang gặp nhiều khó khăn và phải chịu hậu quả nặng nề vì nền kinh tế toàn cầu đang suy giảm mạnh, ông có cách gì để giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số và có thể vay vốn để kinh doanh sản xuất được không? Ông Vũ lại cười vang và tiếp tục bằng câu chuyện PHÒNG KHÁM ĐA KHOA KỶ NGUYÊN SỐ.

Để giúp các doanh nghiệp muốn chuyển đổi số phải chuyển đổi cái đầu tiên là chuyển đổi tư duy “chuyển đổi tư duy là chuyển đổi những gì và như thế nào?”. Tôi hỏi: Câu trả lời của ông chuyển đổi theo công thức và thực hiện đúng quy trình của CÔNG NGHỆ TƯ DUY, và sau đó là các công thức và quy trình nghe rất normal bình thường mà lại không hề bình thường tôi tạm gọi là: bình thường mới/new Normail.

Câu chuyện về phòng khám đa khoa với các vị bác sỹ đặc biệt chuyên chẩn, trị bệnh cho các doanh nghiệp sẽ dược chia sẻ trong các bài viết tiếp theo nhé .

Mong cộng đồng công dân số Việt Nam và toàn cầu cùng tư duy về CÔNG NGHỆ TƯ DUY và cân nhắc THUẬN LÝ - TÙY THỜI - ỨNG VẬT

--------------

PNV - AT

Chia sẻ:

2022-12-23 14:10

Thuật Trường Sinh - Bảo vệ sức khỏe khi thức dậy

Thuật Trường Sinh - Bảo vệ sức khỏe khi thức dậy

2022-12-23 14:34

Lễ hội Tang Amang của đồng bào dân tộc Bah Nar xã Đắk Kơ Ning

Lễ hội Tang Amang của đồng bào dân tộc Bah Nar xã Đắk Kơ Ning

2022-12-23 15:59

5 Dòng họ thôn Chiêm Thuật luôn phát huy và giữ vững truyền thống lịch

5 Dòng họ thôn Chiêm Thuật luôn phát huy và giữ vững truyền thống lịch sử - văn hóa đình làng

2022-12-23 14:37

Lịch sử điện Sùng Đức tổ đường Mạc tộc Việt Nam

Lịch sử điện Sùng Đức tổ đường Mạc tộc Việt Nam

2022-12-23 14:31

Lễ rước nước cổ truyền và cây kiệu cổ đẹp nhất Việt Nam

Lễ rước nước cổ truyền và cây kiệu cổ đẹp nhất Việt Nam

2022-12-23 14:45

Tiến Sĩ Hoàng Đức Thảo Anh hùng lao động - Nhà khoa học xuất sắc - Gươ

Tiến Sĩ Hoàng Đức Thảo Anh hùng lao động - Nhà khoa học xuất sắc - Gương mặt điển hình của dòng họ Hoàng

2022-12-23 15:36

TẦM NHÌN - SỨ MỆNH BÁCH GIA VIỆT

Bách Gia Việt thực hiện sứ mệnh biên chép gia phả các dòng họ và thông qua tiêu dùng tạo quỹ cho từng dọng họ.

2022-12-23 14:39

Nơi dựng nghiệp của vương triều Trần và Hào khí Đông A - muôn đời tỏa

Nơi dựng nghiệp của vương triều Trần và Hào khí Đông A - muôn đời tỏa

2023-09-22 09:27

Văn hóa dòng họ

Họ Lê, họ Nguyễn, họ Phùng, họ Đào, họ Mai, họ Trịnh, họ Đỗ, họ Bùi... và nhận ra rằng, văn hóa dòng họ như một dòng sông lớn ngày đêm cuồn cuộn chảy.

2023-09-27 05:29

Lễ trao quyết định cơ cấu nhân sự hội đồng các dòng họ Việt Nam

Nhân sự quyết định sự thăng hoa của hội đồng các dòng họ Việt Nam

2023-10-06 23:21

Dinh Thự họ Nông Việt Nam

Dinh thự dòng họ Nông ở Bảo Lạc có giá trị lịch sử, văn hóa to lớn, là công trình kiến trúc cổ độc đáo, cảnh quan đẹp cần được gìn giữ, bảo tồn và phát huy.

2022-12-23 14:25

Giải pháp dùng Block Chain của CSE 30 trong tem chống hàng giả - tính

Giải pháp dùng Block Chain của CSE 30 trong tem chống hàng giả - tính đột phá về công nghệ bảo mật

  • Color

  • Dark

  • RTL